Tổ chức Chương trình ngày hội "Tập trung trí tuệ, thực hiện ước mơ" cho học sinh - VIỆN NGHIÊN CỨU GIÁO DỤC
<?=?>
, : : (GMT + 7)
CHÚC MỪNG NĂM MỚI 2019
Danh mục chính

Hội thảo - tọa đàm

Các bài khoa học

Thống kê online
  • Đang online: 564
  • Trong tuần: 1663
  • Tổng cộng: 312383
Tổ chức Chương trình ngày hội "Tập trung trí tuệ, thực hiện ước mơ" cho học sinh


Trong các năm từ 2005-2008, Viện Nghiên cứu Giáo dục có thực hiện một số các nghiên cứu về nhận thức và thái độ của học sinh, sinh viên Việt Nam về định hướng tương lai. Kết quả nghiên cứu cho thấy cần có nhiều nỗ lực và có sự kết hợp của nhiều thành phần xã hội trong việc giúp cho giới trẻ có được một hướng đi nghề nghiệp đúng với năng lực của mình.

Trong năm nay, hưởng ứng chủ trương của Trung ương Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh trong việc giúp giới trẻ thực hiện các ước mơ nghề nghiệp, Viện Nghiên cứu Giáo dục (Trường Đại học Sư phạm Tp.HCM) kết hợp với Thành đoàn các tỉnh thành, Báo Tuổi trẻ, Hoa học trò, với sự tài trợ của nhãn hàng singum Cool Air (Công ty Wrigley), tổ chức chương trình ngày hội "Tập trung trí tuệ,- Thực hiện ước mơ".

Chương trình là sự kết hợp các hoạt động:

+ Tổ chức huấn luyện kỹ năng tập trung; tư vấn, định hướng các bước thực hiện ước mơ nghề nghiệp cho học sinh cùng nhiều hoạt động giao lưu, giải đáp thắc mắc của học sinh trên bước đường khởi nghiệp.

+ Tổ chức cuộc thi "Tập trung Trí Tuệ - Thực hiện Ước mơ" trên website: www.coolair.vn với thông điệp "hãy chia sẻ ước mơ nghề nghiệp, chúng tôi sẽ cùng bạn biến nó thành hiện thực", cuộc thi là cơ hội để các bạn mạnh dạn nói lên ước mơ của mình, nghiêm túc lên kế hoạch thực hiện và tập trung trau dồi các kỹ năng mềm cùng các chuyên gia để thực hiện ước mơ đó và... giành được các giải thưởng giá trị cho bản thân và nhà trường. Tổng giá trị giải thưởng là 48 triệu đồng học bổng tiền mặt và 12 DTDĐ Nokia 2700C cho các thí sinh đoạt giải và 48 triệu đồng Quỹ học bổng hiếu học và cơ sở vật chất cho trường có thí sinh đoạt giải. Ngoài ra, còn có 24 ĐTDĐ Nokia 2700C cho 24 thành viên bình chọn may mắn của cuộc thi.

+ Tổ chức ngày hội "Tập trung trí tuệ - Thực hiện ước mơ" để học sinh tham gia các hoạt động thử thách bản thân; trau dồi thêm về thể lực, kiến thức, kỹ năng mềm trong đó có kỹ năng tập trung, tư vấn định hướng, chia sẻ kinh nghiệm để thành công với ước mơ nghề nghiệp của mình.

Chương trình sẽ được khởi động từ ngày 12/09 tại các trường THPT ở Tp.Cần Thơ, đến các trường tại Tp.Hồ Chí Minh, Tp.Đà Nẵng và kết thúc vào cuối tháng 11/2009 tại Hà Nội.

Tin liên quan


Tài liệu nghiên cứu


<=$alt>